โฆษณา
ซื้อเกมราคาถูกได้ที่ cdkeys.com

เรื่องที่ 2

ในวันศุกร์สุดสัปดาห์ จะเป็นวันที่แสนยุ่งวุ่นวาย เพราะนาง B จะต้องเคลียร์งานต่างๆของสัปดาห์นี้ให้เสร็จก่อนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งในสัปดาห์นี้มีงานค่อนข้างเยอะมาก ทำให้นาง B ต้องเคลียร์งานทั้งวันจนถึงดึก ความเมื่อยล้าสะสม อีกทั้งความเครียดในการสะสางงานต่างๆ


เมื่อเคลียร์งานเสร็จหมดแล้ว เธอเงยหน้าดูนาฬิกาบนฝาหนัง จึงตกใจว่าตอนนี้เป็นเวลา 4 ทุ่มกว่าแล้ว เธอจะต้องรีบออกจากที่ทำงานเพราะรถเมล์ที่เธอใช้เดินทางกลับบ้านนั้นจะหยุดวิ่งตอนเที่ยงคืน เธอจึงรีบเก็บของใช้ส่วนตัวต่างๆ เพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน


เมื่อเธอเดินออกมาจากที่ทำงาน ปรากฏว่าฝนเริ่มตกลงมาเล็กน้อย เธอได้แต่บ่นพึมพำในใจว่า แย่แล้ว วันศุกร์ รถมักจะติด แถมถ้ามีฝนตกอีกรถก็ยิ่งติดเข้าไปอีก ไม่รู้ว่าจะถึงบ้านกี่โมง เมื่อพึมพำเสร็จเธอก็ได้แต่ถอนหายใจ และได้แต่คิดว่าดึกแล้วรถคงไม่ติดมากเท่าตอนช่วงหัวค่ำหรอก


เพื่อความแน่ใจเธอจึงหยิบมือถือมาเปิดดูแอปพลิเคชันดูรถเมล์ที่เธอขึ้นว่าอีกนานไหมกว่าจะมาถึงป้ายรถเมล์ใกล้ๆบริษัทของเธอ


เมื่อเธอเปิดดูก็พบว่ารถเมล์ที่เธอจะขึ้นจะมาถึงป้ายรถเมล์ใกล้ๆบริษัทเธออีกประมาณ 1 ชั่วโมงและเป็นรถคันสุดท้ายที่จะวิ่งในวันนี้แล้ว เธอจะต้องไม่พลาด ไม่งั้นเธอจะต้องได้นั่งรถแท็กซี่กลับบ้านแน่ๆ ซึ่งเธอไม่อยากนั่ง เพราะมันเปลืองเงินนั่นเอง เธอได้ตั้งแจ้งเตือนที่มือถือเมื่อรถเมล์มาใกล้ๆถึงป้ายเธอเอาไว้กันพลาดด้วย


หลังจากนั้นเธอก็รีบเดินไปที่ป้ายรถเมล์ เมื่อเดินมาถึงเธอก็เปิดแอปฯดูอีกครั้ง พบว่าอีกประมาณ 45 นาทีจะถึงป้ายรถเมล์ที่เธอรออยู่ เธอจึงไปนั่งรอรถเมล์อยู่ที่ป้าย ที่ป้ายรถเมล์นั้นนอกจากไฟไม่ติดแล้ว ยังมีเธอรออยู่คนเดียวซึ่งแปลกมาก ปกติเวลาเธอกลับบ้านเวลาประมาณนี้ก็ยังพอมีคนอยู่ตลอด แต่วันนี้กลับไม่มีซักคน


เธอได้แต่คิดว่าวันนี้คงรีบกลับไปปาร์ตี้ ไปเที่ยว ช่วงสุดสัปดาห์กันหล่ะมั้ง เมื่อไม่มีคนเธอจำเป็นต้องระวังตัวขึ้นเป็นพิเศษ เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีมาทำร้ายหรือขโมยของในตอนดึกๆได้ ทั้งๆที่เธอก็เหนื่อยจากการทำงาน ยังต้องมาระวังตัวอีก ทำให้เธอเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก


เมื่อเธอรอไปได้ซักพัก ก็มีคนมารอรถเมล์เพิ่มทีละคนๆ ทำให้เธอค่อยๆคลายกังวลไปบ้าง จากนั้นแอปฯรถเมล์ก็แจ้งเตือนว่ารถเมล์ที่เธอรอใกล้จะมาถึงแล้ว อีกประมาณ 5 นาที เธอจึงเริ่มเตรียมตัวเช็คข้าวของให้ดีก่อนที่รถเมล์จะมาถึงป้าย


แต่เมื่อเธอรอมาซักพัก คิดว่าน่าจะเกือบๆ 10 นาทีแล้ว แต่ไม่มีวี่แววของรถเมล์เลย เธอเลยเปิดแอปฯมือถือดูอีกครั้ง ปรากฏว่ารถเมล์ในแอปฯนั้นเลยป้ายเธอไปไกลแล้ว สร้างความงุนงงให้กับเธอมาก เพราะเธอไม่เห็นรถเมล์ผ่านไปเลยซักคัน ได้แต่คิดว่า GPS ของแอปฯรถเมล์อาจจะคลาดเคลื่อนไปก็ได้ แต่พอเธอเงยหน้าขึ้นมาดูที่ถนนอีกครั้งก็เห็นแสงไฟรถเมล์ที่เธอรออยู่มาพอดี


เมื่อรถเมล์จอดเทียบป้ายแล้ว คนทั้งป้ายรถเมล์ก็ค่อยๆเดินกันไปขึ้นรถเมล์ เธอก็เช่นกัน ต้องมองที่พื้นและค่อยๆเดินไปขึ้นรถเมล์เพราะฝนตก อาจจะลื่นล้มหรือเหยียบน้ำขังเอาได้ เลยต้องระวังตัวเป็นพิเศษ


เมื่อเธอเดินขึ้นมาบนรถเมล์ เธอจึงมองหาที่นั่ง แต่ปรากฏว่ามีคนนั่งเต็มไปหมด เธอเลยจำเป็นต้องยืน ซึ่งทำให้เธอเซ็งๆเพราะเธอเหนื่อยมาทั้งวัน ต้องมายืนอีกแทนที่จะได้นั่งพักต่อบนรถเมล์จนไปถึงบ้าน


ด้วยการที่ฝนตก ทำให้บรรยากาศบนรถเมล์นั้นมีกลิ่นเหม็นตลอดทั้งคัน แถมคนยังเต็มคันทำให้กลิ่นรุนแรงมาก เธอจึงกวาดสายตามองไปรอบๆ เห็นคนที่นั่งอยู่ ทำหน้าบึ้งตึง มองตรงไปข้างหน้า แทบทุกคน สิ่งที่เธอเห็นนั้นทำเธอขนลุกซู่เลย


เธอเลยเปลี่ยนไปมองวิวรอบๆผ่านหน้าต่างรถเมล์แทน แต่ก็พบแต่ความมืดสนิท เธอได้แต่แปลกใจว่าทำไมไม่มีแสงไฟจากข้างทางบ้างเลย จึงหันกลับมามองกระจกอีกฝั่งนึงก็พบว่ามีแต่ความมืดสนิทเช่นกัน


นี่มันแปลกเกินไปแล้วที่ทั้งรถเมล์มีแต่เธอที่ขยับเขยื้อนตัวไปมาอยู่คนเดียว คนอื่นๆเอาแต่นั่งนิ่งๆเท่านั้น สร้างความหวาดกลัวให้กับเธอมากขึ้นไปอีก เธอจึงรีบตั้งสติ และตัดสินใจจะลงที่ป้ายหน้าทันที เพราะยังไงตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหนกันแน่ สู้ไปตายเอาดาบหน้ายังเสียดีกว่า


เธอจึงรีบเดินไปกดกริ่งเพื่อจะบอกคนขับว่าจะลงป้ายหน้า จนเธอนึกขึ้นมาได้ว่ารถเมล์คันนี้แม้แต่กระเป๋ารถเมล์ยังไม่มีเลยนี่ เธอเองก็ยังไม่ได้จ่ายเงินเลย แต่ก็ช่างมันเถอะ ตอนนี้เธออยากลงเต็มที่แล้ว เมื่อเดินมากดกริ่ง ปรากฏว่ากริ่งดันไม่มีปุ่มให้กด


“แย่แล้ว...นี่มันแย่มากๆ จะทำยังไงดีเนี่ย” เธอคิดอยู่ในใจ

เธอจึงเอามือไปลองเปิดประตูดู ปรากฏว่าประตูไม่ได้ล็อค เธอใจชึ้นขึ้นมาหน่อย แต่ทันใดนั้นก็มีเสียงพูดขึ้นมาว่า

“จะไปไหน...จะไปไหน...จะไปไหน” โหยหวนดังขึ้นมาทั้งคัน


เมื่อเธอได้ยินเสียงจึงหันไปดูที่มาของเสียงนั้น ปรากฏว่าเป็นเสียงจากคนที่นั่งอยู่บนรถ ที่หัวและลำตัวของแต่ละคนค่อยๆมีบาดแผล เลือดออก ตามจุดต่างๆปรากฏขึ้นมาตามหัวและลำตัว เธอจึงรวบรวมความกล้าและตัดสินใจรีบเปิดประตูและกระโดดออกจากรถเมล์ทันที ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะกระโดดตกลงไปที่พุ่มไม้เลยไม่เป็นอะไรมากนัก จากนั้นเธอก็ได้ยินเสียงจากคนที่โดยสารรถเมล์คันนั้นที่ชะโงกหน้าออกมาจากหน้าต่างพูดออกมาพร้อมกันว่า


“ทำไมถึงไม่ไปด้วยกัน...ทำไมถึงไม่ไปด้วยกัน...ทำไมถึงไม่ไปด้วยกัน” จนรถเมล์คันนั้นค่อยๆวิ่งไปข้างหน้าจนหายลับสายตาไป พอเธอขยี้และกระพริบตาใหม่อีกครั้ง ก็พบว่า เธออยู่ที่พุ่มไม้ข้างถนนตามปกติทั่วไป แต่รอบๆเธอนั้นไม่มีใครอยู่เลย เธอจึงรีบเดินไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้ๆ


เมื่อเธอมาถึงสถานีตำรวจ จึงเล่าเหตุการณ์ที่เธอเจอให้ตำรวจฟัง ตำรวจจึงบอกกับเธอว่า เมื่อเช้านี้มีรถบรรทุกพุ่งตกลงมาจากสะพานและหล่นทับรถเมล์ที่จอดอยู่ที่ป้ายนั้น ทำให้คนที่อยู่บนรถเมล์ตายทั้งคันและคนที่กำลังขึ้นรถเมล์ด้วยบางส่วน ซึ่งรถเมล์คันนั้นเป็นสายเดียวกับที่เธอขึ้นเลย ที่เกิดเหตุก็ยังมีร่องรอยอยู่เลย แต่เธออาจจะไม่เห็นเพราะฝนตกและก็มืดมากด้วย เนื่องจากไฟที่ป้ายรถเมล์ก็พังไปพร้อมเหตุการณ์นั้น


ตำรวจได้โทรไปเช็คกับรถเมล์สายนั้น คันที่วิ่งรอบสุดท้าย ได้ความว่าเขาไม่ได้ขับแวะที่ป้ายนั้น เพราะคิดว่าคงไม่มีใครรออยู่ที่ป้ายเนื่องจากเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น พร้อมกับขอโทษเธอที่รอรถเมล์ที่ป้ายนั้นด้วย เมื่อเธอได้ยินดังนั้นก็เลยจำได้ว่าในแอปฯก็บอกเธอว่ารถเมล์เลยป้ายไปแล้วเหมือนกัน


เรื่องที่เกิดขึ้น ตำรวจคิดว่าคงเป็นเรื่องลี้ลับเพราะดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เธอกระโดดลงมา เหมือนเธอจู่ๆก็โผล่ออกมาจากที่ไหนไม่รู้และกลิ้งลงไปที่พุ่มไม้ ชวนให้ทั้งคุณตำรวจและนาง B ขนลุกไปตามๆกัน ตำรวจเลยพาเธอไปส่งที่บ้านอย่างปลอดภัย


หลังจากครั้งนั้นก่อนนาง B จะไปรอรถเมล์ที่ป้ายไหน เธอจะตรวจเช็คดูว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นที่ป้ายรถเมล์นั้นหรือไม่ ผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆก่อนที่จะไปรอรถเมล์ ทำให้เธอกลายเป็นคนหวาดระแวงรถเมล์และป้ายรถเมล์ไปเลย


โฆษณา
ซื้อเกมราคาถูกได้ที่ humblebundle.com
โฆษณา
ซื้อเกมราคาถูกได้ที่ indiegala.com